Home Tư vấn 9 Thực trạng của phương pháp giáo dục trực tuyến hiện nay

9 Thực trạng của phương pháp giáo dục trực tuyến hiện nay

Giáo dục online hay E-learning từ lâu đã phổ biến không chỉ ở các nước phương Tây mà còn ở cả Việt Nam. Dù được biết đến nhiều nhưng cũng như mọi hình thức khác, học trực tuyến cũng có ưu và nhược điểm, vậy hãy cùng tìm hiểu xem thực trạng của việc học online là gì thông qua bài viết này nhé.

Thực trạng học online hiện nay

  • Thuận tiện, linh hoạt: Học online cho phép cả học viên và giáo viên có thể học ở bất cứ thời gian và địa điểm nào, chẳng những vậy học trực tuyến cũng không yêu cầu gắt gao về việc ăn mặc như các lớp học truyền thống, miễn sao ăn mặc vẫn giữ lịch sự là ổn.
  • Lưu trữ được tài liệu: Đối với các khoá học online hiện nay bạn chỉ cần thanh toán một lần là có thể học trọn đời, có thể xem lại tài liệu bất cứ lúc nào, bên cạnh đó bạn còn có thể đặt các câu hỏi để giáo viên giải đáp thông qua email hoặc tin nhắn thay vì trực tiếp, như vậy giáo viên sẽ có thể chuẩn bị câu trả lời của bạn kỹ càng hơn và có thể gửi một số tài liệu liên quan ngay khi bạn hỏi.
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian: Ưu điểm lớn của việc học online là tối ưu được chi phí và thời gian nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó hiện nay còn có một số website cung cấp các khóa học miễn phí cho cộng đồng.
  • Tự chủ việc học: Bạn chẳng những có thể sắp xếp thời gian theo ý mình mà còn có thể chọn học các lĩnh vực mình thích và chọn số lượng khóa học mà mình muốn tham gia để tiết kiệm thời gian và học tập được nhiều kiến thức hơn nữa.

Học online hiệu quả cao tại hoconline.org

  • Các ứng dụng, phần mềm chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học online: Hầu hết các phần mềm, ứng dụng được sử dụng phổ biến ở Việt Nam như Zoom, Teams, Skype, Facebook messenger, Zalo, Google Hangout,…. đều có một số bất cập như giới hạn thời gian và giới hạn số người tham gia, việc này gây gián đoạn lớp học, ngừng mạch suy nghĩ, tiếp thu của học viên và cả hứng thú giảng bài của giáo viên. Một số ứng dụng không hỗ trợ vừa trình chiếu slide bài giảng vừa video call để giáo viên vừa có thể giảng bài, vừa quản lý được lớp học. Bên cạnh đó, Các ứng dụng này không có nơi giao bài tập và deadline làm bài của mỗi học viên hay nhóm để giáo viên nắm bắt được hiệu quả việc tiếp thu như thế nào.
  • Đường truyền không ổn định: Điểm đặc thù của việc học online là phụ thuộc hoàn toàn vào mạng internet nhưng hiện nay hầu hết các nhà mạng Việt Nam đều cung cấp đường truyền không được ổn định, thường xuyên đứt đường dây cáp gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giảng dạy và học tập.
  • Ảnh hưởng sức khoẻ: Hầu như cả học viên và giáo viên đều đồng ý rằng áp dụng các phương pháp học online này ảnh hưởng phần nào đến sức khoẻ như việc học tập, giảng dạy thông qua màn hình kéo dài dẫn đến đau mắt và mỏi lưng bởi duy trì một tư thế để tập trung học tập và thường không giải lao.
  • Bị chi phối nhiều bởi môi trường xung quanh: Mặc dù có thể tự do chọn lựa địa điểm học tập tuỳ vào mỗi cá nhân nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để chọn một nơi học tập tốt và không phải ai cũng biết chọn nơi nào để học tốt.
  • Khó quản lý, yêu cầu tự giác cao: Không giống như học truyền thống, các lớp học online giảng viên khó lòng mà quản lý được học sinh bởi số lượng lớn và màn hình máy tính không thể vừa hiển thị hết các bạn vừa trình chiếu slide được. Mặc dù số lượng học viên tham gia lớp học là 100% nhưng họ tiếp thu thế nào thì không ai biết được con số chính xác.

Các khoá học tại Hoconline.org

Mặc dù có tồn đọng khá nhiều điểm bất cập nhưng với sự phát triển của xã hội hiện tại và đặc biệt là sự chú trọng vào giáo dục thì các vấn đề này sẽ được giải quyết sớm thôi. Và chúng ta hoàn toàn không thể nào phủ nhận các lợi ích mà việc học online mang lại.Khoá

học online tại Hoconline.org

Điển hình như website https://hoconline.org/ cung cấp cho bạn các khoá học tốt nhất, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cũng như các ưu điểm mà một khóa học trực tuyến cần có như bài giảng chỉnh chu, được thiết kế tỉ mỉ, độc quyền và được giám sát, cập nhật thường xuyên tất cả thông tin liên quan để học việc nắm bắt được các kiến thức mới nhanh nhất; Giảng viên – các chuyên gia đứng đầu trong các lĩnh vực mà các khoá học tại hoconline.org cung cấp, có kinh nghiệm phong phú và tận tâm sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của học viên ngoài giờ học. 

Và hơn nữa là việc thanh toán vô cùng dễ dàng và đảm bảo bí mật hoàn toàn thông tin cá nhân của học viên. Không những cung cấp các khóa học miễn phí mà website còn cung cấp các tài liệu học tập và một số bài viết, sách, báo thú vị giúp ta kiến thức dễ dàng hơn và cũng hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người. Nếu bạn đang có nhu cầu học online thì https://hoconline.org/  chính là giải pháp tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm “Học online – x2 hiệu quả” ngay nhé.

 

Được xem nhiều

Photoshop là gì? Học Photoshop để làm gì?

  Ngày nay, nhu cầu hình ảnh trong bất cứ lĩnh vực nào đều rất quan trọng và chiếm một phần không nhỏ vào sự...

9 Thực trạng của phương pháp giáo dục trực tuyến hiện nay

Giáo dục online hay E-learning từ lâu đã phổ biến không chỉ ở các nước phương Tây mà còn ở cả Việt Nam. Dù...

Cầu Cát Lái – Niềm hi vọng hay thất vọng của người dân Đồng Nai và TP HCM

Cầu Cát Lai qua nhiều năm vẫn đang là một dự án được mong nghóng của người dân ở các địa phương như TPHCM,...

Hạnh phúc sau hôn nhân của Tú Vi

Tú Vi là một trong những mỹ nhân của phim truyền hình phía Nam, các hoạt động nghệ thuật của cô giảm đi sau...